Giá dầu tại thị trường châu Á tăng cao

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 28/08/2017 16:30 GMT+7

Giá dầu tại thị trường châu Á tăng cao. Ảnh: EPA

VTV.vn - Trong phiên giao dịch sáng 28/8, giá dầu tại thị trường châu Á đã tăng 7%, đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Bão Harvey đổ bộ vào khu vực bang Texas, Mỹ và Vịnh Mexico cuối tuần qua đã khiến cuộc sống của hàng triệu người dân bị ảnh hưởng. Cơn bão này còn tác động tới thị trường dầu khí và năng lượng của Mỹ cũng như toàn cầu.

Trong phiên giao dịch sáng nay (28/8), giá dầu tại thị trường châu Á đã tăng 7%, đạt mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. 10 nhà máy lọc dầu tại Texas và toàn bộ các cầu cảng dọc bờ biển bang này đã phải đóng cửa vì ảnh hưởng bão. Đồng thời, bão Harvey cũng làm sụt giảm ¼ lượng dầu khai thác từ khu vực Vịnh Mexico. Các chuyên gia dự báo giá năng lượng trên thị trường tài chính toàn cầu sẽ còn tăng trong những ngày tới.

Chính quyền liên bang chưa công bố liệu có tung ra lượng dầu trong kho dự trữ chiến lược quốc gia hay không. Hiện kho dự trữ này có 680 triệu thùng dầu.

Giá dầu xuống mức thấp nhất 3 tuần qua Giá dầu xuống mức thấp nhất 3 tuần qua

VTV.vn - Giá dầu đã xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua giữa bối cảnh số liệu kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thứ 2 thế giới, không được khả quan như dự báo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI