Ngày 25/5, bắt đầu thu phí cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

Theo VOV-Thứ tư, ngày 18/05/2016 07:06 GMT+7

VTV.vn - Sau 20 ngày thu phí thử nghiệm, đến ngày 25/5 dự án cải tạo nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang sẽ thu phí chính thức.

Mức thu phí với xe tiêu chuẩn là 35.000 đồng cho tuyến đường dài hơn 45km.

Trạm thu phí tuyến Hà Nội - Bắc Giang.
Trạm thu phí tuyến Hà Nội - Bắc Giang.

Dự án đầu tư xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang theo hình thức hợp đồng BOT với tổng mức đầu tư hơn 4.213 tỷ đồng. Sau hơn 18 tháng triển khai thi công, dự án đã hoàn thành và vượt tiến độ 6 tháng so với kế hoạch đề thông xe kỹ thuật vào ngày tháng 1 năm nay.

Trong thời gian qua, ngoài việc tổ chức thu phí thử để giải quyết các tình huống phát sinh, rút kinh nghiệm, các giải pháp đưa ra để hạn chế tối đa khả năng ùn tắc giao thông tại trạm như: phân làn giao thông từ xa, lắp đặt bổ sung thiết bị đảo làn, bố trí các lực lượng cứu thương, cứu hộ…

Đến thời điểm này, nhà đầu tư đã hoàn thiện toàn bộ các điều kiện để thu phí chính thức. Bộ Giao thông Vận tải cũng kiểm tra và cho phép Dự án được thu phí hoàn vốn đầu tư kể từ 0h ngày 25/5.

Ông Ngô Thành Long, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần BOT Hà Nội - Bắc Giang cho biết: “BOT Hà Nội – Bắc Giang đã phối hợp với địa phương, Sở Giao thông Bắc Ninh, Bắc Giang lên các phương án, phân luồng, tổ chức giao thông trên tuyến đảm bảo thông suốt, không để xảy ra ùn tắc lớn.

Theo dự án đang triển khai sẽ là hình thức thu phí hở. Mức thu phí theo quy định chung của Bộ Tài chính đối với các trạm là 35.000 đồng với xe dưới 12 chỗ ngồi, các xe khác theo tiêu chuẩn đó trở lên”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI