Người mua thận trọng khi giá đất nền tại TP.HCM "nhảy múa"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/04/2017 09:38 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Khảo sát tại một số sàn giao dịch cho thấy lượng khách đến tìm hiểu vẫn đều, tuy nhiên, việc chốt giao dịch đã giảm rõ rệt.

Một số khu vực tại TP.HCM đang ghi nhận sự tăng giá của phân khúc đất nền nhưng chính sự "nhảy múa" bất thường của giá đất khiến người mua nhà thận trọng hơn khiến lượng giao dịch giảm.

Nhiều nhà đầu tư cho rằng việc mua bán đất nền trong thời điểm giá đất đang quá nóng là khá mạo hiểm, đặc biệt là đối với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm và người có nhu cầu ở thực. Những lời chào mời như "đất chỉ có tăng chứ không bào giờ giảm", "không mua không còn hàng" giờ không đủ thuyết phục người mua xuống tiền.

Ngoài ra, nhiều người mua nhà đã chuyển hướng sang các vùng lân cận, vùng ven, có giá thành vừa phải và hạ tầng cũng đang phát triển tốt.

Giá đất tại Đà Nẵng tăng bất thường Giá đất tại Đà Nẵng tăng bất thường Hà Nội phê duyệt giá đất bồi thường một loạt dự án Hà Nội phê duyệt giá đất bồi thường một loạt dự án TP.HCM: Bất động sản vùng ven hút khách TP.HCM: Bất động sản vùng ven hút khách

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI