Phát hiện số lượng lớn vitamin giả dành cho trẻ em

Liên Liên (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 19:26 GMT+7

VTV.vn - Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ vụ tổ chức sản xuất, mua bán các loại vitamin giả cho trẻ em do Quách Thị Lành, sinh năm 1973 tại Lê Chân, Hải Phòng chỉ đạo, điều hành.

Tiến hành khám xét Phòng khám đa khoa An Lành ở Quận Lê Chân, Cơ quan công an thu được một số lượng lớn các loại vitamin được ghi sản xuất tại Mỹ nhưng thực tế các đối tượng tự sản xuất đóng gói tại đây.

Căn cứ vào lời khai của các đối tượng và dữ liệu khai thác hệ thống máy tính cho thấy việc tổ chức sản xuất, buôn bán thuốc và sản phẩm thực phẩm chức năng giả diễn ra từ năm 2010 đến nay với số lượng rất lớn. Chỉ tính riêng từ tháng 04/2014 đến nay, Lành đã tổ chức sản xuất, bán ra hơn 19.000 sản phẩm vitamin giả. Các sản phẩm này được phân phối cho các hiệu thuốc ở Hải Phòng và Hà Nội.

Cơ quan công an đã bắt khẩn cấp đối tượng Quách Thị Lành và tạm giữ hình sự để đấu tranh mở rộng chuyên án.

Bến Tre tiêu hủy hơn 40.000 vỉ thuốc tân dược giả Bến Tre tiêu hủy hơn 40.000 vỉ thuốc tân dược giả Những bí mật trong ngành công nghiệp thuốc giả Những bí mật trong ngành công nghiệp thuốc giả Phát hiện lô thuốc hen giả nhãn hiệu Prednisolon Phát hiện lô thuốc hen giả nhãn hiệu Prednisolon

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI