Phố Wall đã sẵn sàng trước quyết định “ra đòn” của FED

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 16/12/2015 09:14 GMT+7

VTV.vn - Giới đầu tư phố Wall đang nóng lòng chờ đợi trước thông báo có hay không việc tăng lãi suất từ Fed. Tuy nhiên mọi sự chuẩn bị tại phố Wall dường như đã rất sẵn sàng.

Theo các chuyên gia giới đầu tư, phố Wall đã rất sẵn sàng cho lần tăng lãi suất này bởi họ biết rằng dù Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED có tăng lãi suất thì cũng không nhiều, chỉ khoảng 0.25%.

Và theo một cuộc khảo cứu vừa đưa ra đối với hầu hết các nhà kinh tế trên phố Wall thì có tới 70% cho rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm khoảng 2 lần nữa vào năm sau. Và cũng với mức tăng rất nhỏ.

Do vậy nhiều chuyên gia đánh giá thị trường sẽ có một vài biến động, nhất là ở thị trường mới nổi có đồng tiền yếu. Nhưng một đợt rung lắc mạnh nào đó chắc khó xảy ra trên diện rộng.

Janet Yellen, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED
Janet Yellen, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ FED

Khoảng 20 giờ đồng hồ nữa, FED sẽ chính thức thông báo quyết định có hay không việc tăng lãi suất. Lần cuối cùng FED tăng lãi suất đã từ rất lâu, vào năm 2006.

Trước thời điểm FED ra quyết định, thị trường tài chính đều đã có những phản ứng khá tích cực. Cụ thể, chỉ số Dow Jones tăng 150 điểm, tương đương gần 1% giá trị. Giá dầu thô cũng tiếp tục đà phục hồi khi kết phiên tăng lên mức 37.35 USD/thùng. Đồng USD sau khoảng 1 tuần chững lại thì phiên qua lại mạnh lên, tăng khoảng 0.6% so với một số các đồng tiền chính.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive