Trung Quốc tăng cường mở cửa thị trường cho hàng hóa Mỹ

Minh Hậu (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 13/05/2017 08:15 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trung Quốc và Mỹ sẽ mở rộng hoạt động thương mại với mặt hàng thịt bò, thịt gà và tăng cường khả năng tiếp cận cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính.

Thông tin vừa được Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross tiết lộ với báo giới.

Trung Quốc sẽ cho phép nhập khẩu thịt bò từ Mỹ chậm nhất là tháng 7/2017, đồng thời tạo điều kiện cho các công ty của Mỹ như Visa và MasterCard hoạt động trong lĩnh vực thanh toán - lĩnh vực mà hệ thống UnionPay của Trung Quốc gần như nắm độc quyền từ trước tới nay. Đổi lại, Mỹ sẽ "bật đèn xanh" cho mặt hàng thịt gia cầm chế biến của Trung Quốc vào thị trường Mỹ.

Những thỏa thuận này là kết quả đầu tiên sau chuỗi đàm phán thương mại giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng 4/2017.

Trung Quốc vượt Mỹ thành thị trường hàng không lớn nhất thế giới vào năm 2024 Trung Quốc vượt Mỹ thành thị trường hàng không lớn nhất thế giới vào năm 2024 Giới đầu tư Trung Quốc 'phát sốt' trước việc thành lập đặc khu kinh tế mới Giới đầu tư Trung Quốc "phát sốt" trước việc thành lập đặc khu kinh tế mới Hoạt động sản xuất của Trung Quốc tăng trưởng vượt dự kiến Hoạt động sản xuất của Trung Quốc tăng trưởng vượt dự kiến

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI