Hà Nội: Nhiều sạp hàng bán nội tạng không rõ nguồn gốc

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 09:43 GMT+7

Lực lượng chức năng kiểm tra một quầy hàng ở chợ Phùng Khoang. (Ảnh: Xã luận)

VTV.vn - Một loạt sạp bán thịt tại chợ Phùng Khoang, Hà Nội đang bày bán nội tạng lợn và gà không có nguồn gốc xuất xứ, thậm chí có những mặt hàng còn có dấu hiệu ôi thiu.

Tim lợn, cật gà, gà nguyên con làm sẵn, xương ống... đều là đồ đông lạnh không có nguồn gốc. Ở đây, tim lợn đông lạnh chỉ có 27.000 đồng/kg, trong khi tim lợn tươi là 80.000 đồng/kg. Gà nguyên con to cũng chỉ có giá 50.000 đồng/con. Các loại hàng này được đổ buôn đi khắp nơi từ sáng sớm, số còn lại được trà trộn bán lẻ với giá cao để lừa người mua thiếu kinh nghiệm.

Ngoài ra, một lượng lớn tim lợn có tình trạng bốc mùi thối, chuyển màu thâm đen, thậm chí lên nấm mốc. Chủ hàng khai nhận, khi có khách, tim lợn sẽ được rửa sạch trong dung dịch để tẩy hết mùi hôi, sau đó được tiếp tục vẩy tiết cho giống như đồ tươi sống, chỉ khi bổ đôi quả tim mới biết đó là đồ đang phân hủy.

Ninh Bình: Phát hiện xe khách vận chuyển hơn 700kg nội tạng động vật trái phép Ninh Bình: Phát hiện xe khách vận chuyển hơn 700kg nội tạng động vật trái phép

VTV.vn - Sáng nay (31/8), lực lượng quản lý thị trường và công an tỉnh Ninh Bình đã phát hiện 1 xe khách đang vận chuyển hơn 700kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI