Lực lượng chức năng kiểm tra một quầy hàng ở chợ Phùng Khoang. (Ảnh: Xã luận)
Tim lợn, cật gà, gà nguyên con làm sẵn, xương ống... đều là đồ đông lạnh không có nguồn gốc. Ở đây, tim lợn đông lạnh chỉ có 27.000 đồng/kg, trong khi tim lợn tươi là 80.000 đồng/kg. Gà nguyên con to cũng chỉ có giá 50.000 đồng/con. Các loại hàng này được đổ buôn đi khắp nơi từ sáng sớm, số còn lại được trà trộn bán lẻ với giá cao để lừa người mua thiếu kinh nghiệm.
Ngoài ra, một lượng lớn tim lợn có tình trạng bốc mùi thối, chuyển màu thâm đen, thậm chí lên nấm mốc. Chủ hàng khai nhận, khi có khách, tim lợn sẽ được rửa sạch trong dung dịch để tẩy hết mùi hôi, sau đó được tiếp tục vẩy tiết cho giống như đồ tươi sống, chỉ khi bổ đôi quả tim mới biết đó là đồ đang phân hủy.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.