Ăn các loại hạt giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo ANTĐ-Thứ bảy, ngày 26/03/2016 23:09 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thực phẩm giàu chất béo không bão hòa đa (các loại dầu thực vật và các loại hạt) giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 2 ở người tiền tiểu đường.

Lý do bởi chất béo không bão hòa đa thúc đẩy sự hấp thu glucose ở thụ thể insulin trong cơ bắp. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng giúp giảm cân. Đây là phát hiện mới nhất của các chuyên gia Đại học Hoàng gia London (Anh).

Trước đó, nghiên cứu được ĐH bang Louisiana, Mỹ thực hiện năm 2011 cho biết những người ăn ít nhất 7g hạt mỗi ngày giảm 5% tỷ lệ mắc hội chứng chuyển hóa, một yếu tố nguy cơ có thể dẫn tới tiểu đường type 2.

Cách sử dụng ngũ cốc hợp lý Cách sử dụng ngũ cốc hợp lý

Ngũ cốc là loại thực phẩm không thể thiếu trong đời sống. Nhưng ngũ cốc gồm những loại nào, giá trị dinh dưỡng ra sao và cách sử dụng thế nào cho hợp lý?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive