TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ăn nhiều rau làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường

Ban Thời sựCập nhật 22:28 ngày 19/06/2016

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: longandhappylife.wordpress.com)

VTV.vn - Một nghiên cứu kéo dài hơn hai thập kỷ được đăng trên tạp chí y khoa PLOS của Mỹ đã chứng minh: Ăn nhiều rau hơn và ít thịt đi sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu dựa trên thói quen ăn uống của 200.000 người trong vòng hơn 20 năm cho thấy, nếu tăng khẩu phần rau quả, yến mạch, các loại hạt, đồng thời giảm khẩu phần thịt trong các bữa ăn, sẽ giúp làm giảm 34% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nếu ăn ít thịt nhưng vẫn dùng đồ ăn thức uống có nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.