Ăn nhiều rau làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường

Ban Thời sự, icon
10:28 ngày 19/06/2016

VTV.vn - Một nghiên cứu kéo dài hơn hai thập kỷ được đăng trên tạp chí y khoa PLOS của Mỹ đã chứng minh: Ăn nhiều rau hơn và ít thịt đi sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: longandhappylife.wordpress.com)

Nghiên cứu dựa trên thói quen ăn uống của 200.000 người trong vòng hơn 20 năm cho thấy, nếu tăng khẩu phần rau quả, yến mạch, các loại hạt, đồng thời giảm khẩu phần thịt trong các bữa ăn, sẽ giúp làm giảm 34% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2.

Nghiên cứu cũng cho thấy, nếu ăn ít thịt nhưng vẫn dùng đồ ăn thức uống có nhiều đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục