Ăn rau qua chế biến tốt cho sức khỏe hơn ăn rau sống

VTV9, icon
10:48 ngày 28/09/2017

VTV.vn - Nhiều nghiên cứu đã cho kết quả, ăn rau đã qua chế biến sẽ tốt cho sức khỏe hơn rau sống.

(Ảnh minh họa)

Theo các nhà ẩm thực, việc xào hay luộc sơ rau giúp phá vỡ lớp phủ bề mặt ngoài của rau. Qua đó, cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, không nên xào, nấu rau quá lâu để giữ được vitamin. Bên cạnh đó, không chế biến rau trong lò vi sóng, không xào rau với mỡ. Chúng ta nên ăn ngay sau khi chế biến rau, tránh để nguội vì dễ sản sinh chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột từ rau sống đóng gói Nguy cơ nhiễm khuẩn đường ruột từ rau sống đóng gói Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này Để bổ sung canxi, bạn không thể bỏ qua những loại rau quả này Những loại rau, quả chứa nhiều nước nhất, tốt cho cơ thể Những loại rau, quả chứa nhiều nước nhất, tốt cho cơ thể

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục