Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3

Ban Thời sựCập nhật 16:25 ngày 16/05/2016

VTV.vn - Sau thành công của 2 ca phẫu thuật ghép thận, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên tiếp tục thực hiện thành công ca ghép thận thứ 3 cho một bệnh nhân trú tại Lạng Sơn.

Đây là một trong những nội dung nằm trong Đề án Ghép tạng đã và đang được thực hiện tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên.

Bệnh nhân nhận thận là chị Trần Thị Hạnh, sinh năm 1981, trú tại thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Người hiến thận là chị Vũ Gia Linh, sinh năm 1988, trú tại Quảng Ninh, tình trạng sức khỏe ổn định.

Để thực hiện thành công kỹ thuật ghép thận, Bệnh viện đa khoa Trung ương Thái Nguyên đã thành lập các tiểu ban chuyên môn và pháp lý về ghép thận, cử hàng chục cán bộ đi đào tạo tại các bệnh viện lớn. Trong ca ghép thận lần thứ 3 này, bệnh viện đã làm chủ gần 100% các kỹ thuật được chuyển giao. Thành công của ca ghép thận đã mở ra cơ hội được hưởng dịch vụ kỹ thuật cao tại địa phương đối với nhiều bệnh nhân suy thận mà không cần phải chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Các cách phòng chống nám da đúng cách

VTV.vn - Làm sao để ngăn ngừa nám xuất hiện trong mùa nắng nóng đang là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia.