TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh tối ưu

Phạm Hà, Minh Đức (Ban Thời sự)Cập nhật 06:00 ngày 15/04/2016

VTV.vn - Chuyên gia dinh dưỡng đã tư vấn những nguyên tắc chuẩn về bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, tránh những nguy cơ nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm.

Tủ lạnh chỉ là nơi bảo quản thực phẩm hiệu quả khi được sử dụng đúng cách và vệ sinh thường xuyên. Trên thực tế, nhiều gia đình vẫn có thói quen để lẫn thực phẩm sống và chín trong tủ lạnh khiến chúng nhiễm khuẩn sang nhau; thực phẩm cho vào tủ lạnh không được bọc kín hoặc đựng thực phẩm bằng những hộp nhựa không an toàn. Điều đặc biệt, không phải cứ cho thực phẩm vào ngăn đá là tuyệt đối an toàn.

Thịt sống, trứng dập, sữa đã mở, không đậy kín là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi. Vì thế, tủ lạnh rất có thể trở thành ổ vi khuẩn nếu người sử dụng tùy tiện cho các loại thực phẩm vào. Bên cạnh đó, với thức ăn còn thừa, chỉ nên sử dụng đến bữa thứ hai.

12 loại thực phẩm không nên cất vào tủ lạnh 12 loại thực phẩm không nên cất vào tủ lạnh

VTV.vn - Không những không bảo quản được chất lượng của các loại thức ăn dưới đây mà tủ lạnh còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.