Những loại thực phẩm phòng ngừa ung thư vú

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 18:06 ngày 19/05/2016

VTV.vn - Với những người tiêu thụ nhiều rau củ quả giàu alpha caroten như khoai lang, bí ngô, cà rốt, nguy cơ ung thư vú sẽ giảm 25%.

Những loại thực phẩm khác giàu chất xơ và vitamin C như nho, cam, quýt cũng có khả năng giảm tế bào ung thư.

Ngược lại, những phụ nữ uống 2 ly rượu mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên 30%.

Trái cây, rau củ là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì không chỉ bổ sung vitamin, khoáng chất làm đẹp da hay tác động tích cực với hệ tiêu hóa và trao đổi chất mà chúng còn có khả năng phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ ung thư vú.

Đây là kết quả nghiên cứu của Đại học Massachusetts, Mỹ qua việc theo dõi chế độ dinh dưỡng của hơn 90.000 phụ nữ.

Thay đổi thói quen nhỏ có thể giảm 2/3 nguy cơ ung thư Thay đổi thói quen nhỏ có thể giảm 2/3 nguy cơ ung thư

VTV.vn - Đó là thông điệp được chuyên gia hàng đầu về ung thư TS Phan Minh Liêm đưa ra tại Hội thảo "Giải pháp hiệu quả trong phòng, chống ung thư" diễn ra tại Khánh Hòa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chất béo thực vật giúp giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

VTV.vn - Một chế độ ăn uống giàu chất béo không bão hòa đơn từ thực vật có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim và các nguyên nhân khác thấp hơn.