Thế giới ghi nhận hơn 200 bệnh lây truyền từ động vật sang người

Kim Xuân, Duy Công (Ban Thời sự)Cập nhật 16:15 ngày 25/08/2015

Hội nghị quốc tế phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người.

VTV.vn - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị quốc tế Phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người diễn ra sáng nay (25/8) tại Hà Nội.

Hội nghị quốc tế phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người do Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Bộ Y tế Indonesia đồng tổ chức, với sự tham gia của 44 quốc gia.

Trong những năm qua, thế giới liên tục ghi nhận sự xuất hiện của các dịch bệnh mới nổi và nguy hiểm có nguồn gốc từ động vật như: SARS, cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, MERS-CoV, Ebola... Các căn bệnh này có độc tính cao, lây truyền nhanh, không chỉ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người dân mà còn tác động lớn tới sự phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, chính trị của các quốc gia trên toàn cầu.

Hội nghị quốc tế phòng chống bệnh lây truyền từ động vật sang người hướng tới mục tiêu tăng cường sự hợp tác giữa các quốc gia trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm giảm thiểu và ngăn chặn một cách hiệu quả các nguy cơ dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người.

Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, các chuyên gia sẽ tập trung vào xây dựng mục tiêu 5 năm của Chương trình An ninh Y tế Toàn cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người.

Nhằm điều phối và đáp ứng tốt hơn với các bệnh dịch mới nổi, trong đó có các dịch bệnh lây truyền từ động vật sang người như: dại, cúm A/H5N1; cúm A/H7N9, Bộ Y tế đã thành lập Văn phòng đáp ứng khẩn cấp phòng chống dịch bệnh với sự tham gia tích cực của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các tổ chức quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!