TV& VIDEO

Quản lý Grab và Uber: Nới lỏng hay siết chặt?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 22/04/2017 20:30 GMT+7

VTV.vn - Hai mô hình kinh tế mới Grab và Uber dù mới xuất hiện trên thị trường vận tải Việt Nam nhưng đã làm chao đảo các hãng taxi truyền thống.

Trong tuần qua, 2 thông tin được nhắc nhiều trên các mặt báo là: Lợi nhuận của Vinasun năm 2017 dự kiến giảm 1/2 bởi GrabUber; Chủ tịch Mai Linh Group cho rằng Uber, Grab phát triển tràn lan khiến công ty kinh doanh sa sút, doanh thu bình quân xe hoạt động sụt giảm.

Từ thực tế trên đã cho thấy nhu cầu của thị trường đối với hai mô hình kinh tế mới. Vấn đề đặt ra lúc này là cần quản lý các loại hình kinh tế mới này như thế nào?

Xung quanh nội dung trên, phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã có cuộc trao đổi với chuyên gia Vũ Tú Thành - Phó Giám đốc điều hành khu vực, Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Cần bổ sung thêm các quy định mới để quản lý xe Uber và Grab Cần bổ sung thêm các quy định mới để quản lý xe Uber và Grab Bác kiến nghị xin nộp thuế như Grab, Uber của taxi truyền thống Bác kiến nghị xin nộp thuế như Grab, Uber của taxi truyền thống Hà Nội đề xuất Uber và Grab gắn phù hiệu như taxi Hà Nội đề xuất Uber và Grab gắn phù hiệu như taxi
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI