Bangladesh: Tiêu diệt 2 tay súng trong vụ tấn công quán cà phê ở Dhaka

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 25/12/2016 21:19 GMT+7

Lực lượng an ninh Bangladesh tại hiện trường vụ tấn công và bắt cóc con tin ở quán cà phê ngày 2/7. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Giới chức Bangladesh ngày 24/12 cho biết đã tiêu diệt 2 tay súng có liên quan đến vụ tấn công một quán cà phê ở thủ đô Dhaka hồi tháng 7/2016.

Hai đối tượng bị tiêu diệt (21 và 28 tuổi), là thành viên của nhóm phiến quân Jamaat-ul-Mujahideen Bangladesh, đã tuyên bố trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và được cho là đã tiến hành vụ tấn công quán cà phê hồi tháng ​7/2016. 

Tuy nhiên, trong khi cảnh sát bố ráp, một đối tượng là nữ giới đã cho phát nổ khối thuốc nổ đeo bên mình khiến một em bé bị thương. Cảnh sát Dhaka cho biết đã tìm thấy các tài liệu tuyên truyền tư tưởng Hồi giáo cực đoan và dao trong hành lý của các đối tượng này.

Sau vụ tấn công quán cà phê, cảnh sát Bangladesh đã tiến hành truy quét các phần tử cực đoan và tiêu diệt được ít nhất 42 tên. Vụ tấn công quán cà phê này đã khiến 22 người thiệt mạng

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà hàng, bắt cóc con tin tại Bangladesh IS nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà hàng, bắt cóc con tin tại Bangladesh Bangladesh: IS tấn công nhà hàng, bắt giữ hàng chục con tin Bangladesh: IS tấn công nhà hàng, bắt giữ hàng chục con tin Bangladesh tiêu diệt kẻ chủ mưu vụ tấn công ở Dhaka Bangladesh tiêu diệt kẻ chủ mưu vụ tấn công ở Dhaka

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI