TV& VIDEO

Hàn Quốc cam kết bầu cử Tổng thống công bằng, trong sạch

VTV8-Thứ ba, ngày 18/04/2017 10:18 GMT+7

Ông Moon Jae-in, ứng cử viên của Đảng Dân chủ (trái) và ông Ahn Cheol-soo (phải), ứng cử viên của Đảng Nhân dân. Ảnh: Kyodo/TTXVN

VTV.vn - Bộ trưởng Nội vụ và Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc ra tuyên bố chung khẳng định sẽ đảm bảo tổ chức cuộc bầu cử Tổng thống công bằng và trong sạch.

Tuyên bố chung nêu rõ, Chính phủ Hàn Quốc sẽ huy động mọi khả năng của ngành tư pháp và cảnh sát để ngăn chặn mọi cuộc vận động bầu cử bất hợp pháp cũng như các hành vi bạo lực từ nay đến ngày 9/5 - thời điểm diễn ra bầu cử.

Cuộc bầu cử Tổng thống trước thời hạn Hàn Quốc được tổ chức sau khi bà Park Geun-hye bị phế truất ngày 10/3 do bị cáo buộc tham nhũng, trong đó có các cáo buộc như hối lộ, lạm dụng quyền lực và tiết lộ thông tin mật.

Có 15 ứng cử viên đã đăng ký tranh cử, tuy nhiên giới phân tích cho rằng cuộc bầu cử Tổng thống Hàn Quốc năm nay sẽ là cuộc chạy đua song mã giữa ứng cử viên nhiều triển vọng Moon Jae-in của Đảng Dân chủ tự do và ứng cử viên Ahn Cheol-soo của Đảng Nhân dân theo đường lối trung tả.

Vào thời điểm hiện tại, tổng tỷ lệ ủng hộ đối với hai ứng cử viên này đạt gần 80%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI