Indonesia điều máy bay Sukhoi ngăn chặn phiến quân Philippines

VTV8-Thứ hai, ngày 19/06/2017 09:52 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/6, Indonesia đã triển khai các máy bay chiến đấu Sukhoi tại một căn cứ trên đảo Borneo ở miền Bắc nước này để tăng cường an ninh.

Indonesia tăng cường an ninh nhằm đối phó với nguy cơ các phiến quân Hồi giáo ở Philippines tìm cách chạy trốn về phía Nam.

Ngoài ra, giới chức Indonesia cũng yêu cầu người dân địa phương trong đó có cả những ngư dân chuyên đánh bắt tại khu vực biên giới với Philippines thông báo nếu phát hiện đối tượng khả nghi.

Một lữ đoàn cảnh sát di động cũng đã được triển khai đến các khu vực phía Bắc của đảo Sulawesi để ngăn chặn các tay súng tìm cách vượt biên giới.

Nguồn tin an ninh của Indonesia cho biết, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã có sự hiện diện ở hầu hết các tỉnh, thành trên khắp quốc gia Hồi giáo này.

Tổng thống Philippines mời các tay súng Hồi giáo tham gia chống IS Tổng thống Philippines mời các tay súng Hồi giáo tham gia chống IS Số visa Mỹ cấp cho công dân 7 nước Hồi giáo giảm Số visa Mỹ cấp cho công dân 7 nước Hồi giáo giảm Philippines đẩy mạnh chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo Philippines đẩy mạnh chiến dịch truy quét phiến quân Hồi giáo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI