LHQ, Pháp sẽ trừng phạt binh sĩ trong bê bối lạm dụng tình dục tại CH Trung Phi

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 02/04/2016 07:30 GMT+7

Các thành viên HĐBA LHQ tại cuộc họp thông qua nghị quyết ngăn chặn hiện tượng binh sỹ gìn giữ hòa bình lạm dụng tình dục. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 1/4, Tổng thống Pháp và Tổng Thư ký LHQ tuyên bố sẽ trừng phạt các binh sĩ Pháp và lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ dính líu tới lạm dụng tình dục ở CH Trung Phi.

Thông cáo cho hay: "Liên quan tới những cáo buộc lạm dụng tình dục mới được cho là nhắm vào các binh lính thuộc Phái bộ Liên Hợp Quốc tại Cộng hòa Trung Phi (MINUSCA) và phái bộ Sangaris của Pháp, Tổng thống Pháp Francois Hollande và Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon mong muốn thấy sự thật và bác bỏ bất kỳ sự trừng phạt nào đối với những lực lượng này".

Hôm 1/4, LHQ cho biết, có hơn 100 người tại CH Trung Phi đã trở thành nạn nhân trong bê bối lạm dụng tình dục khi bị binh lính Pháp và LHQ ép phải giao cấu với động vật.

Nhiều nhân viên Liên Hợp Quốc bị tố cáo lạm dụng tình dục trẻ em tại Nam Phi Nhiều nhân viên Liên Hợp Quốc bị tố cáo lạm dụng tình dục trẻ em tại Nam Phi

VTV.vn - Liên Hợp Quốc đã đưa ra công bố về việc nhiều nhân viên của tổ chức này bị cáo buộc lạm dụng tình dục phụ nữ và trẻ em tại Nam Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI