Mỹ cảnh báo ô tô có nguy cơ bị tin tặc tấn công

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 11:36 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: www.npr.org)

VTV.vn - Các chuyên gia Mỹ cảnh báo, xe ô tô sẽ sớm trở thành mục tiêu tấn công của các tin tặc, bởi các phương tiện di chuyển này ngày càng được vi tính hóa.

Các tiện ích vi tính bên trong các xe ô tô hiện đại giúp cho việc lái xe an toàn và tiện lợi hơn, nhưng nó cũng cung cấp phương tiện dễ dàng hơn cho các tin tặc tấn công. Theo báo cáo của giới chức Mỹ, phần mềm trong xe càng có nhiều dòng mã, chiếc xe đó càng dễ bị tấn công mạng.

Bộ giao thông Mỹ cho biết, một xe ô tô hiện đại chứa hơn 100 triệu dòng code phần mềm, nhiều gấp 15 lần máy bay Boeing 787 Dreamliner. Tin tặc có thể kiểm soát chiếc xe từ xa thông qua việc hack hệ thống bluetooth, radio hay wifi. Và bằng cách này, tin tặc cũng có thể kiểm soát phanh xe, động cơ xe và gây ảnh hưởng đến sự an toàn của người trong xe.

Tấn công tin tặc đối với các phương tiện giao thông sẽ không xảy ra ngay lập tức vì điều này hiện không dễ dàng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ô tô và các cơ quan chính phủ Mỹ đã bắt đầu hợp tác để ngăn chặn các cuộc tấn công trong tương lai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI