TV& VIDEO

Mỹ, Trung Quốc: Tình hình bán đảo Triều Tiên rất nguy hiểm

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/03/2017 13:09 GMT+7

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mỹ và Trung Quốc đánh giá tình hình trên bán đảo Triều Tiên hiện nay đang rất nguy hiểm nhưng hai bên vẫn còn nhiều khác biệt trên con đường tìm kiếm một giải pháp chung.

Tuyên bố mới nhất này thử động cơ tên lửa của Triều Tiên được đưa ra đúng vào thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đang có chuyến thăm Trung Quốc và vấn đề Triều Tiên là một trong những nội dung quan trọng được đề cập.

Ngoại trưởng Mỹ và Trung Quốc bước vào đàm phán trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên căng thẳng sau một loạt vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết: "Tôi và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã đồng ý rằng, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để xem chúng tôi có thể đưa Triều Tiên đến chỗ chấm dứt việc theo đuổi chương trình hạt nhân hay không. Tuy nhiên, tình hình trên bán đảo Triều Tiên cho chúng tôi một cảm giác rất cấp bách".

Trong khi đó, Ngoại trưởng nước chủ nhà cho rằng, các bên cần có cái đầu lạnh khi xử lý vấn đề Triều Tiên.

Trước đó, trong chặng dừng chân tại Hàn Quốc, Ngoại trưởng Mỹ cho biết, chính sách kiên nhẫn chiến lược của Mỹ đã kết thúc và mọi giải pháp cho vấn đề Triều Tiên đều để ngỏ, bao gồm cả hành động quân sự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI