NATO dạy binh sĩ Iraq cách phá bom của IS

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 06/02/2017 06:22 GMT+7

Quân đội Chính phủ Iraq trong cuộc chiến chống IS tại Mosul, Iraq ngày 10/12. (Nguồn: THX/TTXVN)

VTV.vn - NATO đã bắt đầu tiến hành khóa huấn luyện binh sĩ Iraq cách thức vô hiệu hóa bom do tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng cài đặt.

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 5/2 cho biết thông tin trên. Đây là sự mở rộng chương trình vốn đã được triển khai ở nước láng giềng Jordan. Khoảng 30 binh sĩ Iraq tham gia khóa huấn luyện kéo dài 5 tuần này nhằm đối phó với các loại thiết bị nổ tự tạo gây chết người.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết: "Vũ khí lợi hại nhất mà chúng tôi có trong cuộc chiến chống khủng bố là huấn luyện các lực lượng địa phương. Mọt lực lượng quân sự Iraq hiệu quả hơn đồng nghĩa với một Iraq an toàn hơn và một Trung Đông ổn định hơn".

Kể từ hồi tháng 1, các cố vấn NATO ở Iraq đã giám sát các khóa huấn luyện có sự hợp tác giữa quân đội và dân sự. Kể từ tháng 10/2016, NATO đã triển khai các máy bay trinh sát trang bị hệ thống kiểm soát và cảnh báo sớm trên không (AWACS) trong khu vực nhằm củng cố cuộc chiến chống IS của liên minh quân sự do Mỹ đứng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI