TV& VIDEO

Nhà phân tích Syria: Khó có khả năng leo thang quân sự

VTV9-Chủ nhật, ngày 15/04/2018 22:15 GMT+7

VTV.vn - Theo một nhà phân tích chính trị người Syria, sẽ khó có khả năng xảy ra leo thang quân sự giữa Nga và các nước phương Tây trong tương lai.

Mặc dù nhiều ý kiến cho rằng cuộc tấn công Syria sẽ đẩy căng thẳng trong quan hệ Nga - Mỹ lên cao.

Ông Sarikis Kassargian cho rằng Mỹ và đồng minh chỉ muốn tiến hành tấn công trước cuộc điều tra của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) vì kết quả có thể có lợi cho Syria.

Theo nhà phân tích này, cuộc tấn công hôm 14/4 vào 3 cơ sở được cho là chứa vũ khí hóa học của Syria chỉ là một màn thể hiện mà Tổng thống Donald Trump muốn cho người Mỹ nhìn thấy chứ không phải một hành động quân sự như Tổng thống Trump đe dọa Syria.

Do vậy, ông Kassargian cho rằng phía Nga sẽ không có thêm một hành động phản ứng quân sự nào khác mà chỉ là sức ép chính trị.

Đại sứ Syria lên án cuộc tấn công của liên minh Mỹ - Anh - Pháp Đại sứ Syria lên án cuộc tấn công của liên minh Mỹ - Anh - Pháp Tình hình tại Syria sẽ tiếp tục leo thang căng thẳng? Tình hình tại Syria sẽ tiếp tục leo thang căng thẳng? Đằng sau cuộc không kích của Mỹ tại Syria Đằng sau cuộc không kích của Mỹ tại Syria

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI