Nhật Bản nỗ lực khắc phục hậu quả động đất

Đức Cường, Hồng Khang (Thường trú Đài THVN tại Nhật Bản)-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 18:25 GMT+7

VTV.vn - Hiện công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả trận động đất mạnh 6,4 độ Richter xảy ra tối 15/4 tại đảo Kyushu, miền Nam Nhật Bản, đang được đẩy mạnh.

Ngay sau khi trận động đất xảy ra, trong sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã tổ chức cuộc họp khẩn với Ủy ban đối phó thiên tai. Chính phủ Nhật Bản đã huy động 3.000 binh lính, cảnh sát và lính cứu hỏa đến khu vực bị động đất để sẵn sàng ứng cứu các nạn nhân động đất. Cho đến nay, 45.000 người đã được sơ tán đến các khu lánh nạn. Nhật Bản cũng yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ trong vùng hỗ trợ bố trí chỗ ở tạm thời cho những người bị mất nhà cửa.

Chính phủ Nhật Bản đã cảnh báo người dân không nên đến gần khu vực nguy hiểm. Hiện các cơ quan chức năng Nhật Bản đang cố gắng khôi phục mạng lưới giao thông, điện nước nhằm sớm giúp người dân quay trở lại cuộc sống bình thường.

Trận động đất đã làm hư hại nghiêm trọng cơ sở hạ tầng tỉnh Kumamoto, khiến 15.000 hộ dân bị tạm thời cắt điện và hơn 1.300 hộ dân mất nước. Theo dự báo, tỉnh Kumamoto sẽ chịu thêm nhiều dư chấn mạnh trong tuần tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI