Nhật Bản tăng cường ngăn chặn dịch cúm gia cầm

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/12/2016 10:40 GMT+7

Lực lượng chức năng trên đường đến trang trại được xác định có cúm gia cầm tại thị trấn Kawaminami, Nhật bản. Ảnh: Kyodo

VTV.vn - Ngày 20/12, lực lượng chức năng Nhật Bản đã tiến hành tiêu hủy hơn 120.000 con gia cầm ở một trang trại tại thị trấn Kawaminami thuộc tỉnh Miyazaki - Tây Nam nước này.

Việc tiêu hủy được tiến hành sau khi chủ trang trại nói trên thông báo đã phát hiện 100 con gà chết ngày 19/12. Các kết quả xét nghiệm cho thấy 5 con gà chết và 2 con gà vẫn sống tại trang trại này bị nhiễm chủng virus H5.

Đây là đợt tiêu hủy gia cầm lần thứ 6 trong mùa Đông 2016 ở Nhật Bản. Tổng cộng hơn 1 triệu con gia cầm đã bị tiêu hủy trên toàn quốc tính tới thời điểm này.

Để ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng, nhà chức trách đã ban hành lệnh cấm vận chuyển gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm có xuất xứ từ các khu vực trong phạm vi bán kính 3km xung quanh những trang trại có gia cầm nhiễm bệnh, trong khi những tuyến đường dẫn vào những trang trại này cũng được khử trùng.

Hàn Quốc: Thiếu trứng trầm trọng do dịch cúm gia cầm Hàn Quốc: Thiếu trứng trầm trọng do dịch cúm gia cầm Virus cúm gia cầm lan rộng ở châu Âu Virus cúm gia cầm lan rộng ở châu Âu Nhật Bản phát hiện chủng cúm gia cầm H5 tại các trang trại Nhật Bản phát hiện chủng cúm gia cầm H5 tại các trang trại

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI