TV& VIDEO

Nước Nga háo hức đón năm mới 2016

Nhật Linh (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Liên bang Nga)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 07:06 GMT+7

Trung tâm thủ đô Moscow, Nga, được trang trí với con số 2016 khổng lồ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Nước Nga rộng lớn trải dài trên 11 múi giờ khác nhau đã đón chào năm mới 2016. Những người dân thủ đô và du khách ở Moscow đang háo hức với một đêm không ngủ.

Được mong đợi nhất vào khoảnh khắc thiêng liêng trước thềm năm mới của người Nga là lời chúc mừng năm mới của Tổng thống Nga Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói: “Chúng ta đang đoàn kết bởi những lợi ích chung với mong muốn và trách nhiệm với Tổ quốc. Hãy cùng chúc nhau thành công, niềm vui và hạnh phúc, cảm ơn nhau vì đã chia sẻ và ủng hộ, vì sự thịnh vượng của nước Nga. Xin chúc mừng năm mới 2016!”.

Sau những tiếng chuông đồng hồ đầu tiên báo hiệu thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới từ Điện Kremly, Moscow đã có một đêm không ngủ bởi ánh sáng, tiếng cười và tiếng nhạc. Mỗi người Nga đều cảm nhận rõ niềm vui và sự lạc quan.

Chị Anna, người dân Moscow, Liên bang Nga, nói: “Chúng tôi mong chờ những điều kỳ diệu, mọi tốt lành không chỉ cho bản thân mà còn cho cả đất nước”.

Bà Nina, người dân Moscow, Liên bang Nga, nói: “Moscow đêm năm mới thật tuyệt vời. Mọi thứ đều lung linh khiến tâm trạng tôi lúc này thấy rất phấn khởi”.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI