Qatar khôi phục quan hệ ngoại giao với Iran

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 24/08/2017 14:22 GMT+7

Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al Thani. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Ngày 24/8, Bộ Ngoại giao Qatar thông báo nước này đã khôi phục các quan hệ ngoại giao đầy đủ với Iran.

Ngày 24/8, Bộ Ngoại giao Qatar thông báo nước này đã khôi phục các quan hệ ngoại giao đầy đủ với Iran, phớt lờ các yêu sách của các nước Arab, trong đó có việc yêu cầu quốc gia ở vùng Vịnh này hạ cấp quan hệ với Iran.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Qatar cho biết đại sứ của nước này tại Iran sẽ trở lại Tehran. Theo thông báo, động thái mới nhất trên "thể hiện nguyện vọng của nước này tăng cường các mối quan hệ song phương với Cộng hòa Hồi giáo Iran trên tất cả các lĩnh vực".

Qatar đã rút đại sứ khỏi Iran hồi đầu năm ngoái sau sự kiện Saudi Arabia hành quyết một giáo sỹ dòng Shiite làm bùng phát các cuộc tấn công vào hai cơ sở ngoại giao của Saudi Arabia tại Iran.

Kể từ khi căng thẳng ngoại giao giữa Qatar với các nước Arab bùng phát hồi tháng 6 vừa qua, Iran đã triển khai các chuyến hàng viện trợ lương thực tới Qatar.

Qatar miễn thị thực cho 80 quốc gia Qatar miễn thị thực cho 80 quốc gia

VTV.vn - Qatar đã công bố chương trình miễn thị thực cho công dân của 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong số 80 quốc gia và vùng lãnh thổ này có gần một nửa là các nước châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI