Tuần hành tại nhiều nước trên thế giới trong ngày Quốc tế Lao động 1/5

Minh Chi (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 01/05/2016 22:45 GMT+7

VTV.vn - Kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, nhiều cuộc tuần hành đã diễn ra tại nhiều nước trên thế giới, yêu cầu cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm quyền lợi người lao động.

Tại hai quốc gia Đông Nam Á là Campuchia và Indonesia, hàng nghìn người lao động đã xuống đường kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1/5, đồng thời kêu gọi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

"Tiền lương của tôi hiện khoảng 140 USD/tháng, nhưng sẽ tốt hơn nếu chúng tôi có thể nhận được 207 USD/tháng để có tiền trang trải hàng ngày và dành ra một khoản để tiết kiệm" - bà Sien Sophal, người lao động Campuchia cho biết.

Ông Arif Minardi, Người lao động Indonesia chia sẻ: "Người lao động Indonesia đang phải cạnh tranh với lao động đến từ cộng đồng kinh tế ASEAN, cũng như các lao động nước ngoài đã đặt chân tới đây. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng để giúp nâng cao kỹ năng của chúng tôi còn hạn chế. Thực tế có cung nhưng không có cầu bởi ngân sách của quốc gia không hỗ trợ cho người lao động".

Cùng ngày, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, hàng chục nghìn người đã tham gia cuộc tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động để phản đối các biện pháp cải cách lao động mà chính phủ đang thực hiện, đồng thời kêu gọi tăng mức lương tối thiểu.

Trong khi đó theo truyền thống tại Nga, ngày Quốc tế Lao động được xem là nguồn cội của sự tự hào hơn là dịp để nâng cao nhận thức các vấn đề của xã hội. Hàng nghìn người dân và người lao động thuộc công đoàn đã cầm cờ và bóng bay diễu hành qua Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow để ăn mừng ngày Quốc tế Lao động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI