TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Xoài cát chu Việt Nam vào thị trường Nhật Bản từ 17/9

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 11:20 ngày 15/09/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Theo Cục Bảo vệ thực vật - Bộ NN&PTNT, từ ngày 17/9/2015, Nhật Bản sẽ mở cửa cho xoài cát chu của Việt Nam vào thị trường nước này.

Như vậy, đây sẽ là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Nhật sau quả thanh long.

Nhật Bản từ trước đến nay luôn được biết đến là một thị trường khó tính với những tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm. Trước khi được vào Nhật Bản, trái xoài của Việt Nam sẽ phải xử lý bằng hơi nước nóng.

Hiện tại, Việt Nam đã có 5 nhà máy hơi nước nóng và 4 trong số đó đã được phía Nhật Bản kiểm tra, cấp mã số.

Thanh long Việt được ưa chuộng trên thị trường quốc tế Thanh long Việt được ưa chuộng trên thị trường quốc tế

Thông tin từ các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài cho thấy, trái thanh long của Việt Nam đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia châu Âu và ở thị trường Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.