Tác dụng của hạt đu đủ

Theo Vietnamplus-Thứ năm, ngày 29/10/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đu đủ chứa nhiều protein, sắt, calcium và magnesium rất tốt cho cơ thể, ngoài ra, hạt đu đủ cũng có những lợi ích bạn có thể chưa biết.

Hạt đu đủ giúp tránh thai

Nghiên cứu thực nghiệm trên chuột và thỏ cho thấy, các thành phần chiết xuất từ chloroform trong hạt đu đủ có tác dụng tránh thai mà không có độc tính.

Không nên dùng nhiều

Không nên dùng quá nhiều hạt đu đủ vì sẽ có một số tác dụng phụ, chỉ cần một muỗng cà phê hạt đu đủ mỗi lần sử dụng.

Diệt tế bào ung thư

Những hạt nhỏ màu đen chứa chất isothiocyanate trong đu đủ rất tốt trong điều trị các bệnh ung thư đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.

Ngăn chặn virus

Hạt đu đủ đóng vai trò như một tác nhân chống virus, chữa bệnh nhiễm trùng do virus rất hiệu quả.

Chống viêm

Hạt đu đủ làm giảm sưng, giảm tấy đỏ và đau.

Tốt cho gan

Nghiền nát hạt đu đủ rồi cho vào nước chanh uống vào mỗi buổi sáng để giúp chữa trị bệnh xơ gan.

Cách dùng hạt đu đủ

Bạn có thể ăn sống hoặc nghiền nát hạt đu đủ để trộn với món salad, sữa hoặc mật ong.

Phụ nữ mang thai không nên ăn

Phụ nữ mang thai nên tránh ăn hạt đu đủ vì có thể dẫn đến sảy thai. Trẻ sơ sinh hoặc mới biết đi cũng nên tránh vì có thể ảnh hưởng đến dạ dày.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive