"Thảm bay Aladdin đời thực" giá 20.000 USD, bay được 6 phút

Theo Tri thức trẻ-Thứ bảy, ngày 26/12/2015 20:44 GMT+7

VTV.vn - ArcaSpace vừa phát hành một đoạn video giới thiệu ArcaBoard, một chiếc hoverboard có khả năng mang con người bay cao lên khoảng cách 0,3 mét.

Có thể nói năm 2015 là năm của "hoverboard": những chiếc xe tự cân bằng. Trong đó, Lexus với Slide và Arx Pax với thế hệ thứ hai của sản phẩm Hendo đã gây được rất nhiều sự chú ý của người dùng vì những chiếc hoverboard này thực sự có khả năng bay lượn (lướt trên mặt đường với khoảng cách vài inch). Mới đây nhất, một công ty có tên là ArcaSpace tiếp tục mang đến ngạc nhiên cho giới công nghệ với một chiếc hoverboard có tên gọi là ArcaBoard.


Thảm bay ArcaBoard

"Thảm bay" ArcaBoard

ArcaSpace là một công ty không gian tư nhân và là một trong số 26 đội ban đầu tham gia vào cuộc thi Ansari X Prize năm 2014. Công ty này vừa phát hành một đoạn video giới thiệu "ArcaBoard", một thiết bị hình chữ nhật có khả năng nâng một người lên khỏi mặt đất khoảng 0,3 mét.

ArcaBoard hoạt động với một động cơ có sức đẩy lên đến 272 mã lực bằng cách sử dụng 36 quạt điện. Dumitru Propescu, CEO ArcaSpace được xác định là người đã cưỡi lên ArcaBoard trong đoạn video quảng cáo nhưng có vẻ như ông vẫn chưa thực sự điều khiển được thiết bị này hoàn toàn theo ý của mình. Điều này gọi nhớ đến video giới thiệu Hendo trước đây - thiết bị này có thể dao động nhưng người dùng vẫn chưa thể lái được nó như một phương tiện giao thông thực thụ.


Cấu tạo bên dưới của ArcaBoard

Cấu tạo bên dưới của ArcaBoard

Tuy nhiên, ArcaSpace không ngần ngại thể hiện tham vọng của mình trên website chính thức của công ty: "Lần đầu tiên kể từ xe đạp, ô tô hay máy bay, ArcaBoard sẽ tiếp tục là một bước đột phá trong lĩnh vực giao thông vận tải. Lần đầu tiên, mọi người sẽ có thể bay bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Thế giới của bạn sẽ thay đổi mãi mãi".

Đoạn video được thực hiện với ít nhiều ý đồ tiếp thị cho thương hiệu, tương tự như trường hợp Arx Pax và Lexus. Quan trọng là mức giá của ArcaBoard không hề rẻ chút nào: 19.900 USD (khoảng 430 triệu đồng).

Video giới thiệu xe tự lái có khả năng bay ArcaBoard của công ty ArcaSpace

Propescu cũng thừa nhận trong phần cuối của đoạn video rằng: "Tôi luôn muốn tạo ra một sản phẩm thương mại sẵn sàng cho người dùng. ArcaSpace đã tạo ra một công nghệ tuyệt vời và có thể là tiêu chuẩn kỹ thuật của tương lai".

Xét ở một góc độ nào đó, những gì mà ArcaSpace tạo ra thật tuyệt vời. ArcaBoard không đòi hỏi một bề mặt đặc biệt như các sản phẩm của Lexus hay Arx Pax nên ý tưởng này có vẻ mang tính thực tế hơn. Tuy nhiên, việc ra mắt chính thức sản phẩm này vẫn chưa được phía ArcaSpace xác định chính thức.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive