Israel tạm đóng cửa khu đền Al-Aqsa ở Đông Jerusalem đối với người Do Thái

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 28/06/2016 19:37 GMT+7

Ngôi đền Al-Aqsa. (Ảnh: worldbulletin)

VTV.vn - Israel đã tạm thời đóng cửa khu đền Al-Aqsa ở Đông Jerusalem đối với người Do Thái cũng như du khách không phải là tín đồ Hồi giáo.

Ngày 28/6, cảnh sát Israel thông báo khu đền Al-Aqsa ở Đông Jerusalem tạm thời đóng cửa đối với người Do thái cũng như du khách không phải là tín đồ Hồi giáo, trong bối cảnh bùng phát đụng độ giữa cảnh sát Israel và các tín đồ tại địa điểm này.

Một quan chức cảnh sát cho biết quyết định trên sẽ được áp dụng đến khi kết thúc tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo vào tuần tới.

Các vụ đụng độ giữa các tín đồ Hồi giáo và cảnh sát Israel bùng phát từ ngày 26/6 liên quan việc người Do Thái đến khu đền linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái này. Một số thanh niên đã ném đá vào cảnh sát, trong khi cảnh sát Israel phải sử dụng súng đạn cao su và khí gas để giải tán đám đông.

Các quan chức Hồi giáo cáo buộc nhà chức trách Israel cho phép những người không theo đạo Hồi vào khu đền này và điều này vi phạm truyền thống chỉ cho phép các tín đồ Hồi giáo vào khu vực này trong thời điểm 10 ngày cuối của tháng lễ Ramadan. Thời điểm này, bắt đầu từ hôm Chủ Nhật (26/6) vừa qua, là thời điểm quan trọng nhất đối với các tín đồ Hồi giáo và thu hút số một số lượng đông đảo các tín đồ đến cầu nguyện.

Những người không phải là tín đồ Hồi giáo, bao gồm cả người Do Thái, được phép vào thăm khu đền vào một khoảng thời gian quy định, tuy nhiên họ không được phép làm lễ cầu nguyện tại đây để tránh gây căng thẳng và xung đột.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI