500 cán bộ chiến sĩ diễn tập cứu nạn, cứu hộ đường thủy

Quốc Minh - Tuấn An - Tiến Lên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/06/2016 17:24 GMT+7

Ném phao cứu người. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 7/6, buổi diễn tập phương án đảm bảo an ninh trật tự, ATGT, cứu nạn, cứu hộ sự cố giao thông nghiêm trọng do bão lũ tại tỉnh Đồng Tháp đã được tiến hành.

Buổi diễn tập kéo dài 2 giờ đồng hồ. Tình huống giả định là một vụ tai nạn giao thông đường thủy vào giữa lúc có dông lốc và mưa lớn. Tai nạn xảy ra giữa phương tiện chở 300 tấn hàng và 2 phương tiện chở gần 100 hành khách trên sông. Vụ việc diễn biến phức tạp khi có xảy ra cháy nổ, nhiều người phải nhảy xuống sông và bị chìm. Nhận được tin báo, các lực lượng đã phối hợp nhanh chóng đến hiện trường dập tắt đám cháy, tìm kiếm và lặn cứu người bị nạn, trục vớt hàng hóa, lai dắt các phương tiện vào nơi an toàn, đảm bảo điều tiết giao thông thông suốt.

Tham gia buổi diễn tập có 500 cán bộ chiến sĩ thuộc Cục cảnh sát giao thông, Bộ tư lệnh cảnh sát cơ động, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Cần Thơ, Cảnh sát đường thủy 12 địa phương Tây Nam Bộ, một số đơn vị khác và quần chúng nhân dân ở địa phương. Ngoài ra còn có hơn 70 xe, tàu, phà, xuồng máy và các loại phương tiện khác được huy động.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI