Bệnh do virus Zika sẽ trở thành bệnh dịch lưu hành

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/01/2017 05:00 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Bệnh do virus Zika trở thành bệnh dịch lưu hành tại Việt Nam song hành với các bệnh sốt xuất huyết, thủy đậu, tay chân miệng hay các bệnh truyền nhiễm khác.

Nhận định này được đưa ra trên cơ sở Việt Nam đã phát hiện nhiều tỉnh, thành có ca nhiễm virus Zika, trong đó, TP.HCM hiện đã có trên 200 ca. Bên cạnh đó, nước ta có nguồn bệnh và vật trung gian truyền bệnh là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Vì thế, Việt Nam cần có kế hoạch cụ thể để ứng phó dài hạn với các căn bệnh do virus Zika gây ra.

Bộ Y tế nhận định, trong năm 2017, dịch bệnh do virus Zika sẽ tăng cả về số địa phương và số ca bệnh. Tuy nhiên, bệnh nhân nhiễm virus Zika hiện nay phần lớn là các ca bệnh nhẹ và không gây tử vong, người dân không nên quá lo lắng về căn bệnh này.

Mới đây nhất, tỉnh Đồng Nai đã công bố dịch Zika cấp xã sau khi phát hiện 4 ca nhiễm virus Zika trên địa bàn xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Đồng Nai công bố dịch Zika quy mô cấp xã Đồng Nai công bố dịch Zika quy mô cấp xã Ninh Thuận tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và Zika Ninh Thuận tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và Zika Nhìn từ dịch Zika ở TP.HCM: Khó kiểm soát và cần theo dõi thận trọng Nhìn từ dịch Zika ở TP.HCM: Khó kiểm soát và cần theo dõi thận trọng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI