Biểu dương tập thể, cá nhân làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Diệu Thư, Hồng Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 15:38 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2016-2017.

Tại buổi lễ, 162 tập thể và 240 cá nhân xuất sắc được tuyên dương. Đây là những tấm gương sáng về nhân cách, tinh thần phục vụ nhân dân, chấp nhận hiểm nguy mang lại bình yên cho nhân dân, và có những sản phẩm sáng tạo góp phần xây dựng thành phố.

Tại buổi giao lưu, nhiều người rất ấn tượng với sản phẩm cấp số thứ tự ở bệnh viện của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên (Thành đoàn TP.HCM). Sản phẩm này đã được ứng dụng ở 5 bệnh viện lớn của thành phố, không chỉ giúp bệnh nhân tiết kiệm thời gian mà còn góp phần giảm tải ở các bệnh viện.

Đặc biệt, nhiều người rất xúc động với câu chuyện phá án của Đại úy Nguyễn Văn Thông - điều tra viên của Công an TP.HCM, đã điều tra phá án các vụ án kinh tế, lấy lại tài sản cho người dân với số tiền lên hàng tỷ đồng. Điều đáng nói, sau mỗi chiến công là có sự hy sinh thầm lặng và cả những mất mát của không ít chiến sĩ. Hay như câu chuyện của ông Năm hấp dùng đất của mình xây chợ cho bà con nghèo, góp phần cùng thành phố sắp xếp lại trật tự lòng đường vỉa hè…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI