TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bộ GD-ĐT sẽ sửa đổi Thông tư 30 về đánh giá học sinh tiểu học

Thu Hiền (Ban Thời sự)Cập nhật 06:21 ngày 07/08/2016

VTV.vn - Việc sửa đổi nhằm hạn chế tình trạng nhận xét học sinh một cách máy móc, hay viết giấy khen từng mặt.

Cách đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30 áp dụng từ đầu năm học 2014 - 2015, trong đó mấu chốt là việc không chấm điểm, chỉ nhận xét đối với học sinh tiểu học. Qua thực tế 2 năm triển khai, Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sửa đổi một số điều, mục trong Thông tư này.

Theo dự kiến, sẽ sửa đổi điều 7 từ "Nhận xét bằng lời nói trực tiếp với học sinh hoặc viết nhận xét vào phiếu, vở" thành "Nhận xét bằng lời nói trực tiếp vào bất cứ thời điểm nào nếu thấy cần thiết", để học sinh biết được ưu, nhược điểm đúng lúc và giáo viên không mất quá nhiều thời gian vào việc viết nhận xét.

"Việc viết nhận xét chỉ được sử dụng khi cần đề cập đến những biểu hiện về ưu điểm, những hạn chế của học sinh đã được thể hiện rõ nét, hoặc cần thiết phải trao đổi với cha mẹ học sinh".

Thông tư sửa đổi cũng yêu cầu tăng cường sự tương tác giữa gia đình và nhà trường qua thư hoặc điện thoại, để phụ huynh có thể nắm rõ lực học của con mình. Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, những sửa đổi này cơ bản sẽ khắc phục được bất cập.

Dự kiến, trong tháng 8, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ hoàn thiện việc lấy ý kiến của các Sở và ban hành Thông tư sửa đổi trước khi bắt đầu năm học mới.

Thông tư 30: Nhiều giáo viên lúng túng khi đánh giá học sinh Thông tư 30: Nhiều giáo viên lúng túng khi đánh giá học sinh

VTV.vn - Khi thực hiện Thông tư 30, nhiều giáo viên lúng túng khi đánh giá học sinh. Ít giáo viên được tham gia dạy học phát triển năng lực học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.