Bộ Y tế sẽ tăng viện phí thành 5 đợt

Kim Xuân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 06/06/2016 21:59 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: VTV News)

VTV.vn - Bộ Y tế cho biết, dự kiến từ cuối tháng 8, mức giá của gần 2.000 dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh tăng lên nhưng sẽ được chia nhỏ thành nhiều đợt.

Mỗi đợt điều chỉnh viện phí sẽ được thực hiện tại 8-12 tỉnh thành. Trước tiên, việc điều chỉnh viện phí sẽ áp dụng ở những địa phương có tỷ lệ dân số tham gia BHYT khoảng 95%. Sau 2 tháng sẽ điều chỉnh viện phí ở các tỉnh có tỷ lệ người dân tham gia BHYT và mức chỉ số giá tiêu dùng CPI thấp hơn. Cuối cùng sẽ điều chỉnh viện phí đợt 5 vào tháng 1/2017.

Mức tăng cao sẽ chủ yếu ở những dịch vụ kỹ thuật có chi phí tiền lương cao như tiền ngày giường; các phẫu thuật nặng được xếp loại đặc biệt - loại 1, có tới 7-8 bác sĩ tham gia làm trong 3-4 giờ.

Các dịch vụ sử dụng ít nhân lực, chi phí tiền lương trong giá dịch vụ thấp như các dịch vụ chiếu chụp, chẩn đoán, xét nghiệm có mức tăng thấp hơn.

Điều chỉnh viện phí không ảnh hưởng nhiều tới bệnh nhân Điều chỉnh viện phí không ảnh hưởng nhiều tới bệnh nhân

VTV.vn - Hôm nay (1/4) là tròn 1 tháng tất cả các bệnh viện trên cả nước điều chỉnh giá dịch vụ y tế. Tuy nhiên, việc điều chỉnh giá không ảnh hưởng nhiều tới bệnh nhân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI