TV& VIDEO

Bộ Y tế yêu cầu làm rõ vụ tai biến tại phòng khám 168 Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/03/2017 14:33 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế Hà Nội khẩn trương làm rõ sự việc tại phòng khám 168 Hà Nội khiến thai phụ bị chết não.

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tai biến đối với bệnh nhân.

Đại diện phòng khám 168 Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng triệu tập và yêu cầu bác sỹ Trịnh Túc Vinh người Trung Quốc, tường trình chi tiết quá trình khám, chữa bệnh cho bệnh nhân.

Được biết, 2 năm trước, bác sĩ Trịnh Túc Vinh đã bị tước giấy phép hành nghề trong vòng 12 tháng vì hành vi bán thuốc không rõ nguồn gốc và thuốc chưa được đăng ký. Liên quan đến tai biến của thai phụ, các chuyên gia cho biết, từ trước đến nay chưa bao giờ có kỹ thuật sử dụng khí rung trong điều trị phụ khoa.

Trước đó, vào ngày 5/3, bác sĩ người Trung Quốc Trịnh Túc Vinh đã thăm khám và xác định thai phụ này bị viêm âm đạo. Sau 3 phút điều trị bằng máy rung, bệnh nhân bắt đầu khó thở, co giật, sùi bọt mép... Bệnh nhân được chuyển vào Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI