Cặp vợ chồng sản xuất rượu ngoại giả ở Hà Nội lãnh án tù

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 16/03/2017 07:21 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Vợ chồng Hoa mua rượu Lào giá rẻ về rót đổ vào các vỏ chai Chivas, rồi lừa đem bán cho các cửa hàng với giá cao.

Ngày 15/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hai vợ chồng bị cáo Trần Thị Hoa (sinh năm 1979) và chồng là Quách Ngân Giang (sinh năm 1979), trú tại xã Cam Thượng, huyện Ba Vì, Hà Nội về tội "Sản xuất hàng giả là lương thực, thực phẩm".

Theo cáo trạng, từ tháng 6/2015, vợ chồng Hoa và Giang thuê nhà để sản xuất rượu giả bán kiếm lời. Hoa chịu trách nhiệm đi tìm mua vỏ các chai rượu ngoại nhãn hiệu Chivas 12, Chivas 18, Chivas 21 đã qua sử dụng, tem rượu nhập khẩu, hộp giấy đựng rượu Chivas của một số người bán phế liệu ở vỉa hè. Để có được "hàng xịn", Hoa đã mua một nhãn hiệu rượu do Lào sản xuất với giá 300.000 đồng/thùng. Có đủ nguyên liệu, Hoa bảo Giang súc rửa các vỏ chai, mở các chai rượu do Lào sản xuất đã mua rồi rót đổ vào các chai rượu Chivas các loại. Hoa đóng nút chai rồi dán tem nhãn mác lên các chai rượu và dùng máy sấy khô tem nhãn mác rồi để chồng đóng các chai rượu ngoại giả vào hộp giấy.

Sau khi đóng hộp, Hoa mang rượu đến các cửa hàng để tiêu thụ. Hoa nói dối các chủ cửa hàng - những chai rượu đem bán là do được biếu, không sử dụng hết. Các cửa hàng tin tưởng nên đã mua mà không hề hay biết đó là rượu giả do chính vợ chồng Hoa tự sản xuất.

Tại cơ quan điều tra, cũng như tại phiên tòa, vợ chồng Hoa khai, mỗi chai rượu giả chi phí hết 120.000 đồng, sau đó được vợ chồng Hoa đem bán giá từ 280.000 – 750.000 đồng.

Đến tối 3/9/2015, khi Hoa đang chở 48 chai rượu ngoại giả đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ tại chỗ.

Tại phiên tòa, vợ chồng bị cáo Hoa đã thành khẩn nhận tội và xin giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Hoa mức án 30 tháng tù (cộng với 19 tháng tù của bản án trước về cùng tội danh này, Hoa phải thi hành 49 tháng tù giam) và bị cáo Quách Ngân Giang bị tuyên phạt 24 tháng tù về tội danh nêu trên.

Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất rượu Chivas giả số lượng lớn Hà Nội: Phát hiện xưởng sản xuất rượu Chivas giả số lượng lớn

VTV.vn - Hôm nay (4/9), Phòng Cảnh sát kinh tế PC46, Công an Thành phố Hà Nội vừa phát hiện một xưởng sản xuất rượu Chivas giả số lượng lớn làm từ rượu Black của Lào sang chiết ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI