Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh

Quang Anh, Văn Khương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/03/2018 20:34 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (6/3), tại thủ đô Dhaka, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh.

Sự kiện được Liên đoàn các phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam phối hợp tổ chức. Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh quy tụ gần 300 doanh nghiệp hai nước, hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Trước các doanh nghiệp, nhà đầu tư hai nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã điểm lại những thành tích đã đạt được trong năm 2017, như nền kinh tế khôi phục đà phát triển nhanh và ổn định với mức tăng trưởng GDP đạt 6,81%; quy mô thương mại đạt 425 tỷ USD; thu hút đầu tư nước ngoài đạt gần 37 tỷ USD. Môi trường đầu tư của Việt Nam cũng tiếp tục được cải thiện, với các chính sách phát triển kinh tế và thu hút đầu tư hấp dẫn, minh bạch, phù hợp với thông lệ quốc tế.

Chủ tịch nước cũng bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Bangladesh, cho rằng, với quy mô dân số trên 160 triệu người, Bangladesh là thị trường lớn, có nguồn lao động dồi dào, sử dụng thành thạo tiếng Anh, đáp ứng các yêu cầu về nguồn nhân lực cho hợp tác và phát triển.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng cộng đồng doanh nghiệp không chỉ là chủ thể của tiến trình hợp tác kinh tế, mà còn đóng vai trò khởi xướng các ý tưởng sáng tạo, tạo động lực mới trong quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước. Do đó, Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hai bên kết nối đầu tư, kinh doanh hiệu quả, ổn định lâu dài gắn với sự phát triển bền vững của mỗi nước. Chủ tịch nước tin tưởng với nỗ lực tạo điều kiện từ hai phía, việc tăng gấp đôi kim ngạch thương mại trong 2 năm tới là hoàn toàn có thể.

Cũng tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo cấp cao hai nước đã chứng kiến việc trao các biên bản ghi nhớ hợp tác trong một số lĩnh vực giữa hai nước.

Việt Nam ủng hộ việc mở đường bay thẳng với Bangladesh Việt Nam ủng hộ việc mở đường bay thẳng với Bangladesh

VTV.vn - Chủ tịch nước đề nghị Hội đồng Doanh nghiệp Bangladesh - Việt Nam làm việc cụ thể với các hãng hàng không, xem xét mở đường bay thẳng giữa hai nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI