TV& VIDEO

CSGT Hà Nội xử phạt nghiêm tất cả các xe khách trá hình, chạy sai luồng tuyến

Minh Đức-Thứ tư, ngày 15/03/2017 13:04 GMT+7

VTV.vn - Nhiều xe khách chạy sai luồng tuyến, xe dù núp bóng xe hợp đồng đã bị xử phạt nghiêm nhằm đảm bảo công bằng cho các nhà xe thực hiện đúng quy định.

Trong cuộc đối thoại với các doanh nghiệp vận tải điều chuyển luồng tuyến, lanh đạo UBND TP Hà Nội đã yêu cầu lực lượng Thanh tra Giao thông vận tải và Cảnh sát Giao thông kiểm tra xe dù, bến cóc hoạt động từ bến xe Mỹ Đình đến bến Nước Ngầm để giải quyết những khó khăn về hành khách cho các doanh nghiệp vận tải.

Sau đợt ra quân truy phạt xe khách vi phạm từ ngày 2/3, tình hình các nhà xe cố tình đi sai luồng tuyến, xe dù núp bóng xe hợp đồng vẫn diễn ra, đặc biệt là tại khu vực các tuyến phố như Trần Nhân Tông, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng...

Nhận chỉ đạo từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội, Đội CSGT số 4 đã tiến hành tuần tra tại phố Trần Nhân Tông - Giải Phóng. Được biết, khu vực này được phản ánh là thường xuyên xuất hiện các xe khách loại 16 chỗ ngang nhiên đón trả khách. Ngay khi có mặt tại đây, Đội CSGT số 4 đã phát hiện xe khách đang di chuyển chậm để đón khách. Phát hiện dấu hiệu vi phạm, lực lượng CSGT đã yêu cầu tài xế dừng xe và xuất trình giấy tờ.

Lái xe chỉ tay lên xe mình và khẳng định xe mình là xe hợp đồng khi phù hiệu dán ở kính và có hợp đồng vận tải cùng danh sách hành khách. Tuy nhiên, lực lượng CGST đã phát hiện và chỉ ra phù hiệu của xe do Sở GTVT Lạng Sơn cấp cho xe 29B-047.82 của công ty TNHH Tây Kinh là giả. Lúc này nhà xe mới thừa nhận vi phạm.

Ngoài ra, tại khu vực bến xe Mỹ Đình, nhiều nhà xe vẫn ngang nhiên đi sai tuyến để đón khách. Trên đường Phạm Hùng, một số xe khách chạy tuyến bến xe Tây Hà - bến xe Sơn Tây, tuyến bến xe Thái Nguyên - bến xe Yên Nghĩa, tuyến Gia Lâm - Lào Cai cố tình vòng qua bến xe Mỹ Đình để đón thêm khách đã bị phát hiện và xử phạt. Những trường hợp đều được lược lượng CSGT xử phạt nghiêm, lập danh sách và gửi lên Phòng CSGT TP Hà Nội cùng các cơ quan chức năng để kiến nghị đình chỉ lái xe nhằm đảm bảo ANGT và hoạt động vận tải công bằng cho các nhà xe thực hiện nghiêm quy định.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết, đơn vị nghiêm cấm tất cả cán bộ chiến sĩ trong quá trình làm nhiệm vụ "nghe điện thoại" can thiệp hay tác động của những người có liên quan với nhà xe. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT tiếp tục triển khai lực lượng khép kín thời gian và địa bàn, nhất là ở những khu vực xung quanh các bến xe, cửa ngõ ra vào thành phố.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI