Đầu tư 40 tỷ đồng, trường bỏ hoang, học sinh đi học nhờ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/04/2016 11:11 GMT+7

VTV.vn- Lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản không còn là câu chuyện mới song việc đầu tư đến hơn 40 tỷ đồng để xây trường mà học sinh vẫn phải đi học nhờ thì thực sự là "bó tay".

“Trường bỏ hoang”, “Chợ đắp chiếu” là 2 câu chuyện lãng phí trên tờ Nông thôn ngày nay và Người lao động sáng nay (5/4). Đầu tư hơn 40 tỷ đồng, thi công được 30 tỷ thì dừng đột ngột, học sinh Quế Phong, Nghệ An chỉ còn biết đi học nhờ. Còn tại TP.HCM, chợ lâu đời lẫn chợ mới đầu tư hàng chục tỷ đồng đang đứng trước nguy cơ "chết yểu" vì tiểu thương bỏ chợ... ra đường, theo cách gọi các khu chợ tự phát của tờ Người lao động.

Cũng với chủ đề đầu tư kém hiệu quả, tờ Người lao động sáng nay đã nêu ra sự kém hiệu quả khi thử nghiệm tàu vỏ thép cho ngư dân trong bài viết “Thử nghiệm bất thành”.

Theo tờ Người lao động, 2 năm ngư dân dùng tàu vỏ thép không hiệu quả, mất trắng hàng trăm triệu đồng khi trung bình cứ 10 chuyến ra khơi, có đến 4 lần thất bại. Tờ Người lao động đã chỉ ra một số nguyên nhân cho sự thất bại trên: tàu cá lại đóng theo công nghệ tàu vận tải, lắp đặt máy móc cũ, ngư dân chưa được đào tạo chuyên môn.

Trái ngược với sự kém hiệu quả của tàu thép cho ngư dân, việc áp dụng hình thức chép phạt 30 lần, mua hàng ủng hộ người nghèo, nhẹ tay với người ngoại tỉnh... của CSGT Đà Nẵng đã và đang làm chuyển biến tích cực ý thức của người tham gia giao thông dù vẫn có nhiều ý kiến trái chiều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI