Gần 4.000 tỷ đồng để đóng mới, nâng cấp 385 tàu cá

VTV8-Thứ hai, ngày 07/03/2016 17:08 GMT+7

Toàn cảnh hội nghị.

VTV.vn - Đến nay, các Ngân hàng thương mại đã ký kết hợp đồng tín dụng để đóng mới, nâng cấp 385 con tàu với tổng số tiền gần 4.000 tỷ đồng.

Tại TP Quảng Ngãi, sáng nay (7/3), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Đảng ủy khối doanh nghiệp Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị sơ kết hơn 1 năm thực hiện Nghị định 67/2014 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước và trên 200 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương cùng tham dự.

Cùng với việc đánh giá lại kết quả sau hơn 1 năm triển khai Nghị định 67 của Chính phủ, Hội nghị cũng đã tập trung phổ biến những kinh nghiệm hay, những vướng mắc, khó khăn và đề xuất các biện pháp để triển khai chính sách phát triển thủy sản có hiệu quả. Đến nay, các Ngân hàng thương mại đã ký kết hợp đồng tín dụng để đóng mới, nâng cấp 385 con tàu với tổng số tiền gần 4.000 tỷ đồng. Giải ngân và dư nợ hiện đạt gần 2.000 tỷ đồng. Đã có 84 tàu cá đóng mới và 12 tàu nâng cấp được hạ thủy đi vào hoạt động.

Các ý kiến tại hội nghị cũng nhất trí cho rằng, cần phải có những giải pháp căn cơ và lâu dài với sự vào cuộc chặt chẽ của các địa phương, các Bộ, ngành trong việc đầu tư hạ tầng thiết yếu phục vụ cho việc đánh bắt khai thác thủy sản đồng thời triển khai các mô hình liên kết trong việc chế biến, tiêu thụ, hướng dẫn thống nhất về thuế giá trị gia tăng. Cũng tại hội nghị, đã có 14 hợp đồng tín dụng giữa các ngân hàng thương mại và ngư dân để đóng mới 14 tàu cá theo Nghị định 67 với tổng số tiền trên 190 tỷ đồng cũng đã được ký kết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive