Giả danh cán bộ công quyền, lừa đảo qua điện thoại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/04/2016 10:45 GMT+7

VTV.vn - Dù không mới song không ít người vẫn là nạn nhân của hình thức giả danh cán bộ công quyền hay nhà mạng viễn thông nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Trong thời gian qua liên tiếp những khuyến cáo, cảnh báo được đưa ra về thủ đoạn của đối tượng lừa đảo, tự xưng là người đại diện cơ quan pháp luật gọi điện thoại đến nhà người dân, rồi hướng dẫn họ chuyển tiền vào tài khoản cá nhân để phục vụ công tác điều tra thế nhưng vẫn có không ít người mắc bẫy thủ đoạn này.

Mặc dù giả danh cán bộ công quyền hay nhà mạng viễn thông là hình thức lừa đảo không hề mới. Nhưng mỗi ngày, kẻ xấu có thể thực hiện hàng trăm cuộc điện thoại lừa đảo, và chỉ cần 1 một vài người bị lừa là kẻ xấu đã thành công.

Với thủ đoạn trên vào cuối năm ngoái, một nhóm đối tượng đã tham gia vào đường dây lừa đảo của nhóm người Việt Nam sinh sống tại Trung Quốc, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của nhiều người dân tại TP.HCM.

Theo thống kê chưa đầy đủ, số tiền lừa đảo qua điện thoại hiện đã lên tới hàng chục tỷ đồng. Cơ quan công an khuyến cáo người dân nên thận trọng và giữ bình tĩnh mỗi khi nhận được những cuộc gọi lạ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI