Giàn giáo công trình ở Đà Nẵng bị sập khi vừa đổ bê tông xong

Thuận Phong, Việt Thái-Thứ năm, ngày 12/01/2017 14:09 GMT+7

VTV.vn - Vụ sập giàn giáo công trình xây dựng ở Đà Nẵng xảy ra vào tối 11/1 khi hạng mục mái chào của tòa nhà vừa đổ bê tông xong.

Vào lúc 21h tối qua (11/1), tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã xảy ra vụ sập giàn giáo của một công trình xây dựng. Công trình xây dựng bị sập giàn giáo là một hạng mục nhỏ nằm trong dự án Luxury Apartment. Đây là dự án khách sạn, căn hộ và văn phòng cao cấp cao 32 tầng. Vụ sập giàn giáo xảy ra khi hạng mục mái chào của tòa nhà vừa đổ bê tông xong.

Để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, sáng nay (12/1), các lực lượng chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường. Cũng trong sáng nay, theo ghi nhận tại hiện trường, những mảng bê tông bị sập từ tối qua vẫn chưa được dọn dẹp, nhưng công trình vẫn tiếp tục triển khai việc thi công.

Ông Phan Anh Sơn, Trưởng ban Giám sát thi công Dự án Luxury Apartment cho biết: "Chúng tôi chưa biết nguyên nhân vì sao khối bê tông bị sập và đang chờ kết quả phối hợp điều tra của các cơ quan chức năng".

Ngay sau vụ việc sập giàn giáo xảy ra tối qua, đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu Sở Xây dựng thành lập ngay tổ giám sát để tiến hành kiểm tra các công trình trên địa bàn thành phố, để tránh xảy ra những vụ việc tương tự; đồng thời yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ sập giàn giáo tại công trình tòa nhà Alphanam. Nếu vi phạm nặng, đủ yếu tố có thể truy cứu trách nhiệm hình sự.

Giàn giáo công trình ở Đà Nẵng bị sập khi vừa đổ bê tông xong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập giàn giáo.

Vụ tai nạn đã khiến 6 công nhân bị thương, trong đó ca nặng nhất là một công nhân bị gãy xương đùi đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, sức khỏe đang phục hồi tốt, những công nhân còn lại đã xuất viện.

Vụ sập giàn giáo tại Đà Nẵng: 5 công nhân bị thương đã xuất viện Vụ sập giàn giáo tại Đà Nẵng: 5 công nhân bị thương đã xuất viện Đà Nẵng: Sập giàn giáo tòa nhà đang thi công, 6 người bị thương Đà Nẵng: Sập giàn giáo tòa nhà đang thi công, 6 người bị thương Hiện trường ngổn ngang của vụ sập giàn giáo gây chết người tại Hà Nội Hiện trường ngổn ngang của vụ sập giàn giáo gây chết người tại Hà Nội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI