Hà Nội sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 10

Minh Đức-Thứ năm, ngày 14/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Nhằm ứng phó với bão số 10, Công ty Thoát nước Hà nội đã huy động 20.000 bao tải cát, 10.000m2 bạt chắn sóng, 20 xuồng, 15 động cơ... để ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Trong ngày 13/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai TP Hà Nội đã có Công điện khẩn yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) các quận, huyện, thị xã; các sở, ban, ngành; Công ty TNHH Một thành viên Thoát nước Hà Nội; Công ty TNHH Một thành viên Cây xanh Hà Nội; các Công ty Thủy lợi: Sông Nhuệ, Hà Nội, Mê Linh, Sông Đáy và Sông Tích; Tổng Công ty Điện lực thành phố… theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 10 và tình hình mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng tránh; kiểm tra các trọng điểm xung yếu, các công trình (đặc biệt các công trình đang thi công).

Nhằm phòng tránh tình trạng ngập úng tại Hà Nội trong những ngày bão số 10 đổ bộ vào đất liền, Công ty Thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch và sẵn sàng chuẩn bị ứng phó với cơn bão. Đơn vị này cho biết, vào thời điểm 17h ngày 13/9, mực nước tại các hồ điều hòa ở mức ổn định, cụ thể Yên Sở 2.01, Linh Đàm 2.41, Hồ Tây 5.94, Trúc Bạch 6.02, Bảy Mẫu 3.86, Giảng Võ 3.73, Đống Đa 3.54... Các cửa đập điều tiết như Thanh Liệt, hồ Ba Mẫu, hồ Bảy Mẫu... được kiểm tra đảm bảo vận hành trơn tru, các cửa phai hồ điều hòa đã được mở 100% để đưa nước vào hồ khi có mưa.

Các kho vật tư dự phòng phòng chống thiên tai tại cụm công trình đầu mối Yên Sở và Bắc Thăng long Vân trì được kiểm tra, sẵn sàng sử dụng khi cần huy động. Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng 20.000 bao tải cát, 10.000 m2 bạt chắn sóng, 30 xuồng, 15 động cơ... sẵn sàng ứng cứu trong trường hợp khẩn cấp.

Toàn thể công ty chuyển sang chế độ trực ban 24/24h kể từ 10h30 ngày 13/9. Công ty bố trí 100% lực lượng ứng trực với hơn 2.300 cán bộ/công nhân viên, 200 đầu xe máy, thiết bị cơ giới đảm bảo sẵn sàng hoạt động giải quyết thoát nước khi có mưa lớn tại các vị trí được phân công và chủ động giải quyết các điểm phát sinh khi có yêu cầu của BCH phòng chống thiên tai Thành phố. Các xe bơm di động, xe hút, téc đã sẵn sàng khi có mưa di chuyển đến các điểm ứng trực.

Các đơn vị cũng rà soát các công trình đang thi công trên địa bàn quản lý, thanh thải dòng chảy, tháo dỡ các trường hợp làm thu hẹp dòng chảy, bố trí đầy đủ lực lượng ứng trực có đầy đủ phương tiện, công cụ dụng cụ, thiết bị cơ giới để giải quyết thoát nước tại các vị trí được phân công. Kiểm tra và xử lý các sự cố bất cập của ga thu trên các tuyến phố đảm bảo khả năng thu nước. Đóng cọc căng dây cảnh báo nguy hiểm trên hệ thống sông mương. Tổ chức thu dọn tấm chắn, vật cản trên các ga thu...

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh Thủ đô, CATP Hà Nội cũng chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng cứu, giữ gìn trật tự trị an khi có tình huống xảy ra trên địa bàn thành phố; phối hợp với Sở Giao thông vận tải phân luồng giao thông khi có tình huống úng, ngập xảy ra, đặc biệt là khu vực nội thành. Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24, theo dõi, tổng hợp và báo cáo kịp thời mọi diễn biến mưa, lũ, úng ngập về Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai thành phố theo quy định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI