Hoàn thành thi công cầu Ghềnh mới trước ngày 30/6

Đức Quang, Xuân Khoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 09:26 GMT+7

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường thị sát công trình xây dựng cầu Ghềnh. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

VTV.vn - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định, với tiến độ thi công như hiện nay, cầu Ghềnh mới bắc qua sông Đồng Nai sẽ hoàn thành trước ngày 30/6 tới.

Công tác thi công cầu Ghềnh mới theo lệnh khẩn cấp của Thủ tướng Chính phủ đang được khẩn trương triển khai. Trên công trường, đơn vị thi công đảm bảo 3 ca thi công và không nghỉ vào các ngày cuối tuần và ngày lễ.

Hiện các trụ cầu, mố cầu ở một số hạng mục thuộc bờ Bắc và bờ Nam của cầu Ghềnh đã được triển khai và đạt 70% khối lượng công việc. Tuyến đường dẫn và cầu vượt qua đường bộ tại bờ Bửu Hòa và Hiệp Hòa của thành phố Biên Hòa đang được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công.

Ngành đường sắt cho biết, việc đảm bảo tiến độ đưa cầu Ghềnh vào khai thác nhằm kéo giảm đến mức thấp nhất thiệt hại cho ngành đường sắt vì sau khi cầu Ghềnh sập, ngành đường sắt thất thu từ 5 - 10 tỷ đồng/ngày.

Ngày 1/4, bắt đầu khởi công xây mới cầu Ghềnh Ngày 1/4, bắt đầu khởi công xây mới cầu Ghềnh

VTV.vn - Hôm nay (ngày 1/4), dự kiến cầu Ghềnh bắt đầu được xây dựng lại. Theo kế hoạch, cầu sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng sau hơn 3 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI