Hưng Yên: Bắt giữ 4 tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 20:39 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Ngày 30/9, Phòng Cảnh sát đường thủy (Công an tỉnh Hưng Yên) đã phát hiện, bắt giữ 4 tàu khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua địa bàn thành phố Hưng Yên.

Các tàu bị bắt giữ mang số hiệu gồm: HY - 0505; VP - 0917; HNa - 2013 và HY - 1159 đều do các đối tượng đến từ tỉnh Hà Nam điều khiển. Qua kiểm tra, những người trên tàu đều không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc khai thác cát.

Địa điểm bắt giữ các tàu nói trên thuộc Km 104 thuộc địa phận xã Hoành Hanh, thành phố Hưng Yên. Đây là khu vực thường xuyên diễn ra nạn khai thác cát trái phép, gây sạt lở hàng trăm ha đất canh tác của người dân xã Hoàng Hanh và các xã lân cận. Trước đó vào cuối tháng 8, cũng tại khu vực giáp ranh gần địa điểm này thuộc xã Tân Hưng, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Hưng Yên) đã bắt quả tang 4 tàu đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Theo phản ánh của người dân và chính quyền địa phương, tình trạng khai thác cát trái phép diễn ra từ nhiều năm nay, các trường hợp khai thác cát trái phép đều lợi dụng đêm tối và thời tiết mưa gió để hoạt động nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng tuần tra.

Hiện cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ để củng cố hồ sơ, xử lý đối với các trường hợp vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI